Tổng quan Du học Canada

Ngày đăng: 02/10/2023 10:45 AM

  Tổng quan về du học Canada

  GIỚI THIỆU CHUNG:

  Canada là quốc gia khu vực Bắc Mỹ, có 10 tỉnh bang và 03 vùng lãnh thổ trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương và về phía bắc đến Bắc Băng Dương, tạo nên quốc gia lớn thứ 2 trên Thế giới tính theo tổng diện tích với đường bờ biển dài nhất thế giới. 

  hình ảnh đất nước canada

  TẠI SAO LẠI CHỌN DU HỌC CANADA

  Du học Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh trong những năm trở lại đây. Canada là đất nước chú trọng vào đầu tư cho giáo dục, luôn nằm trong top 4 quốc gia có chỉ số phát triển con người cao nhất trên thế giới. Canada được biết đến là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc gồm nhiều tín ngưỡng và phong tục. Đến với Canada, du học sinh có cơ hội để trải nghiệm học tập và cuộc sống, mở ra nhiều cơ hội tương lai và những lợi ích nghề nghiệp cho bạn về sau.

  Các ưu điểm nổi bật

  TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC CANADA

  HỆ TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC

  CÁC LOẠI TRƯỜNG 

  Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada điều hành hệ thống giáo dục riêng. Các trường học trong các hệ thống này được gọi là trường công lập, học sinh được học miễn phí (được tài trợ bởi thuế). Các trường công lập có cả tiếng Anh và tiếng Pháp ở nhiều khu vực. Ngoài ra còn có các trường tư thục, thường không được chính phủ tài trợ. Học phí phải trả học phí nếu học tại đây.
  Hệ tiểu học bắt đầu từ mẫu giáo đến lớp 8. Hệ trung học từ lớp 9 đến lớp 12.

  NĂM HỌC

  Năm học bắt đầu vào cuối tháng 8 - đầu tháng 9 và kết thúc vào tháng 6, với các kỳ nghỉ trong năm. Trẻ em đi học từ thứ Hai đến thứ Sáu. Các trường học đóng cửa vào các ngày lễ (theo luật định).

  CÁC TRƯỜNG TIÊU BIỂU

  1. Hệ thống các trường công lập của TSDB (Toronto District School Board)

  - TDSB là hội đồng trường lớn nhất và đa dạng nhất với một trong những chương trình giáo dục quốc tế mạnh mẽ nhất ở Canada. TDSB tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực giáo dục công lập ở Tỉnh Ontario và trên toàn Canada. Học sinh của TDSB luôn nằm trong số những học sinh có thành tích cao nhất trên thế giới.

  - TDSB phục vụ khoảng 246.000 sinh viên và hơn 160.000 người học suốt đời tại 584 trường học trên khắp Toronto. Cộng đồng tài năng của các nhà giáo dục và nhân viên hỗ trợ được dành riêng để làm phong phú thêm cuộc sống của sinh viên và giúp họ đạt được thành công. Với hơn 40% học sinh tốt nghiệp được nhận học bổng Ontario Scholars, hơn 80% học sinh tốt nghiệp tiếp tục học đại học hoặc cao đẳng. 

  - TDSB chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Sinh viên quốc tế đến học tại TDSB có thể chọn lộ trình giáo dục phù hợp nhất với sở thích cá nhân và mục tiêu học tập của mình.

  - TDSB sử dụng khoảng 41.400 giáo viên và nhân viên hỗ trợ, những người cam kết xây dựng một môi trường học tập tích cực cho tất cả người học. Đội ngũ nhân viên, giáo viên và cố vấn nói được nhiều thứ tiếng, hiểu nhu cầu của sinh viên quốc tế, luôn hướng dẫn tận tình để các học sinh sớm điều chỉnh và hòa nhập với cuộc sống ở Toronto.

  - Du học ở Toronto là một kinh nghiệm bổ ích. Toronto là một thành phố xinh đẹp, sạch sẽ và an toàn. Học sinh quốc tế sẽ tìm hiểu về các nền văn hóa đa dạng khác, có được những quan điểm mới và gặp gỡ những người bạn mới trong khi nhận được một nền giáo dục hạng nhất.

  Trường học của TDSB

  1. Một số trường tư thục ở Toronto và GTA

  HỆ CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC

  Đại đa số các trường đại học ở Canada được thành lập và hoạt động theo điều lệ của chính quyền cấp tỉnh và vùng lãnh thổ. Hầu hết các trường đại học công lập trong nước đều là thành viên của các trường đại học Canada.

  Các chương trình cấp bằng thường kéo dài từ ba đến bốn năm, mặc dù một số chương trình có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành do các chương trình hợp tác giáo dục (Co-op) hoặc các chương trình liên kết với các trường cao đẳng để cung cấp kinh nghiệm thực tế. Đối với nhiều chương trình, các khóa học tổng quát hơn sẽ được thực hiện trong năm đầu tiên trong khi "các khóa học cụ thể của chương trình" bắt đầu vào năm thứ hai.

  1. Một số trường Cao đẳng ở Canada

  (Tham khảo https://www.transitabroad.com/canada-top-10-college-rankings)

  1. Một số trường đại học ở Canada

  (Tham khảo https://www.4icu.org/ca/universities/)

  Với kinh nghiệm tư vấn du học Canada, Bright Vision sẽ:

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Bright Vision qua số 0902049980(Zalo/Viber) or 0903010487(Zalo/Viber) (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline