RỚT VISA DU HỌC CANADA ĐÂU LÀ CÁC NGUYÊN NHÂN HỌC SINH HAY GẶP PHẢI

Ngày đăng: 06/11/2023 08:16 AM

  Xin visa đi du học Canada là công việc không hề dễ dàng, đặc biệt là với những bạn tự túc nộp hồ sơ lần đầu tiên. Vậy nên tỉ lệ rớt visa du học Canada của du học sinh Việt Nam là rất lớn và lúc này các bạn cần phải biết nguyên nhân là do đâu để khắc phục trong lần sau.

  làm gì khi trượt passport
  Không đủ tài chính là 1 trong 4 nguyên nhân gây trượt visa du học Canada

  Rớt visa du học Canada không phải là cơ hội sang xứ sở lá phong học tập của bạn đã khép lại. Bạn vẫn được phép nộp hồ sơ xin visa lần 2, tuy nhiên trong lần sau hồ sơ của bạn sẽ bị xem xét khắt khe hơn. Làm thế nào để đậu visa ngay trong lần đầu nộp hồ sơ? Đáp án của câu hỏi này chính là các bạn cần phải biết được đâu là nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa bị từ chối nhiều nhất, để tránh mắc phải những lỗi đó.

  Dưới đây là 4 nguyên nhân phổ biến khiến hồ sơ xin visa không được Lãnh sự quán duyệt:

  KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

  Nếu bạn không chọn chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính, vậy thì buộc các bạn làm thủ tục chứng minh tài chính, cho Lãnh sự quán biết rằng gia đình có đủ kinh tế để thanh toán các khoản chi phí học tập ít nhất trong năm học đầu tiên. Thông thường sẽ có những quy định cụ thể về các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ chứng minh tài chính. Các bạn chỉ cần chuẩn bị theo yêu cầu của Lãnh sự quán, song cần phải chuẩn bị trước thời điểm nộp hồ sơ khoảng 3 – 6 tháng.

  Chính minh tài chính là một vấn đề nhạy cảm đối với người Việt, vì đa phần người Việt Nam không biết cách chứng minh họ có tiền và có tiềm lực tài chính như thế nào. Vậy nên phần lớn lý do bị từ chối visa của du học sinh Việt liên quan đến vấn đề tài chính. 

  Bright Vision đã gặp rất nhiều bạn rớt visa vì liên quan đến các giấy tờ tài chính. Vậy nên Bright Vision khuyên các bạn nên tìm cho mình một người có kinh nghiệm hoặc đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp để có thể đậu visa ngay trong lần nộp hồ sơ đầu tiên.

  THÔNG TIN KHÔNG TRUNG THỰC

  Một trong những lý do khiến nhiều bạn bị rớt visa du học đó là vì kê khai không trung thực tất cả những thông tin liên quan đến cá nhân, gia đình, tài chính…, thậm chí do bạn không biết nên kê khai thiếu. Tất cả những điều này đều không được Bộ di trú chấp nhận. Hậu quả lúc này chỉ có một là không được cấp visa du học, đồng thời bị đánh dấu vào hồ sơ và lần xét duyệt visa thứ hai sẽ rất khó khăn.

  Đó là lý do vì sao Bright Vision khuyên các bạn nên tìm cho mình một đơn vị chuyên nghiệp để hỗ trợ làm thủ tục xin visa. Họ không chỉ biết rằng hồ sơ bạn cần chuẩn bị những gì, kê khai ra sao mà mối quan hệ với Lãnh sự quán cũng sẽ giúp đơn xin visa của các bạn được xét duyệt nhanh hơn rất nhiều.

  LỘ TRÌNH HỌC TẬP KHÔNG RÕ RÀNG

  Trong hồ sơ xin visa, các bạn sẽ phải trình bày kế hoạch học tập rõ ràng, chứng minh sẽ quay trở về Việt Nam làm việc sau khi tốt nghiệp. Nếu các bạn không trình bày được điều này rõ ràng chứng tỏ rằng các bạn không hề có ý định nghiêm túc sang học tập. Canada không chấp nhận những trường hợp mượn cớ du học để sang làm việc tại Canada. Do đó nếu bạn không thể thuyết phục được Lãnh sự quán rằng sang đó học tập thực sự thì khả năng bị đánh rớt visa là rất lớn.

  Các bạn cũng lưu ý trong khoảng 3 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa, nếu bạn không đi học hoặc thất nghiệp thì khả năng đậu visa rất thấp. Nguyên nhân là vì Lãnh sự quán cho rằng các bạn không đủ khả năng hoặc lười biếng không đi làm. Do đó sẽ không chấp nhận những du học sinh như vậy sang Canada học tập.

  NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHÁC

  Ngoài ba lý do bị từ chối cấp visa chính trên, cũng còn khá nhiều lý do khiến kế hoạch đi du học của bạn bị trì hoãn, ví dụ như:

  Với tất cả những lý do được liệt kê ở trên, chỉ cần mắc phải một lỗi nhỏ cũng khiến bạn bị rớt visa du học Canada. Vậy nên để có thể thuận lợi lên đường học tập, các bạn không chỉ cần phải trau dồi kiến thức thật tốt, lên kế hoạch du học rõ ràng, mà còn phải tìm cho mình một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Có như vậy hành trình đi du học mới có thể thuận lợi cho đến khi đặt chân xuống mảnh đất Canada.

  Có thể bạn quan tâm: Phải làm gì khi không may rớt Visa du học Canada?

  Bright Vision với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn giải đáp tất cả mọi thông tin liên quan đến thủ tục xin visa du học. Vậy nên nếu các bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Bright Vision qua số +1-437 799 4673 hoặc +84 90 204 9980  để được tư vấn 24/24 nhé.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline