Hãy giúp giấc mơ du học không dang dở!

Ngày đăng: 16/10/2023 08:40 AM

  Du học không phải là một quyết định dễ dàng với nhiều Phụ huynh và Học sinh, ở đây xin tạm gác sang bên vấn đề tài chính. Học tập trong nước cũng tốt tuy nhiên với những gia đình có điều kiện hơn, cha mẹ mong muốn cho con cái mình được tiếp thu những điều mới mẻ, được trưởng thành nên đã chọn cho con ra nước ngoài học tập.

  quây quầng bên nhau mỗi cuối tuần

  Rời vòng tay cha mẹ, ra khỏi ngôi nhà ấm áp, an toàn, mỗi bạn trẻ đều chuẩn bị hành trang với niềm hứng khởi để bước vào một hành trình mới.

  Đặt chân đến một đất nước đa sắc tộc, đa dạng về văn hoá, tự do phát triển cá nhân, có những lễ hội sôi động ngày hè hay mùa thu đầy sắc mầu, đẹp mê hồn như Canada, với những bạn mới sang, làm các bạn thích thú, tận hưởng và nghĩ rằng sẽ dễ dàng hoà nhập.

  Rồi đến ngày vào cuộc sống thật sự, quay cuồng với bài vở, với những nỗ lực để thích nghi, với những tự thân vận động từ chuyện cơm nước hàng ngày đến xử lý khi ốm đau mệt mỏi khi không có người thân, có bạn thấy ngợp, thấy mình đang lẻ loi "ngụp lặn" giữa mênh mông. Cảm giác cô đơn, trống trải, nhớ nhà bủa vây. Nhìn ra khung cửa sổ, tuyết rơi trắng xoá, bạn học sinh khóc bên bát mì gói, thèm bữa cơm mẹ nấu da diết. Tâm lý bất ổn, tinh thần suy sụp, kết quả học tập không đảm bảo... buộc bạn phải về nước, chấm dứt con đường du học sớm. Có những bạn do chọn ngành học không phù hợp, giờ học buổi sáng không thích hợp với khoảng cách từ nhà đến trường... khiến cho bạn chán nản, mất động lực, cha mẹ cũng quyết định cho bạn về nước sớm khi việc học còn dang dở. Đó là những câu chuyện thật mà tôi biết. 

  Sau những câu chuyện vừa rồi, tôi thấy các bạn không phải thiếu bản lĩnh, thiếu vững vàng mà chỉ thiếu một "điểm tựa" cần thiết ở xứ người, thiếu một nơi để giãi bày, sẻ chia, thiếu một "tình thân"để an ủi, vỗ về ngay khi các bạn cần dù vẫn có những cuộc nói chuyện hàng ngày với gia đình ruột thịt từ xa. Vượt qua những khó khăn bước đầu này, sẽ là cơ hội trưởng thành cho các bạn mà không phải ai cũng có được.

  Chúng ta cứ hình dung một cây non mới đâm rễ, khi bứng ra khỏi vườn ươm, một nơi trú ngụ an toàn, để trồng sang mảnh đất mới, rộng lớn, vẫn đôi khi cần đến những cọc chống đỡ thời gian đầu. Rồi sau đó, có nắng, có gió, có đất lành đủ dưỡng chất, cây sẽ vươn lên mạnh mẽ, xanh tươi, tách xa những cọc đỡ lúc nào không hay.

  cuộc sống vui vẻ hạnh phúc ở Canada

  (Trích bài viết của Chị Nga Duong – Bright Vision)

  Thấu hiểu những điều trên, Bright Vision cung cấp những dịch vụ hỗ trợ chuyên sâu nhằm giúp Phụ huynh an tâm, các bạn Học sinh, Sinh viên ổn định và học tập tốt ở Canada. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline