DU HỌC CANADA NGÀNH Y – ĐÂU LÀ QUYẾT ĐỊNH CHÍNH XÁC NHẤT?

Ngày đăng: 25/10/2023 08:43 AM

  Nằm trong top 8 ngành thiếu nhân lực nhất tại Canada, y dược là một trong số những ngành thu hút được nhiều sinh viên quốc tế và bản địa đăng ký theo học hàng năm nhiều nhất. Lúc này câu hỏi được đặt là: Du học Canada ngành Y nên chọn trường nào?

  du học ngành y ở Canada

  Canada được biết đến là một trong những quốc gia có chế độ chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt nhất thế giới hiện nay, vậy nên đào tạo y dược rất được chính phủ coi trọng. Chính phủ đã bỏ nguồn vốn không hề nhỏ để thành lập các khoa đào tạo y học tại những trường đại học Canada hàng đầu thế giới, với mục đích đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho nhu cầu nhân lực ngày càng thiếu hụt tại xứ sở của những chiếc lá phong.

  Hiện tại Canada có rất nhiều trường đào tạo y dược, với rất nhiều lựa chọn như vậy thì sinh viên quốc tế du học ngành y tại Canada nên chọn trường nào để học tập? Dưới đây sẽ là một số gợi ý dành cho những bạn có kế hoạch du học Canada ngành y dược mà ThinkEdu tổng hợp.

  1. ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA

  British Columbia là một trong những trường đại học công lập đầu tiên tại Canada. Trường có rất nhiều chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, du lịch, khoa học kỹ thuật… trong số nó nổi bật nhất là ngành y dược. Đây là ngôi trường nằm trong top 40 trường đại học tốt nhất trên thế giới, top 3 trường đại học tốt nhất Canada, có 7 nhân vật đã từng đoạt giải Nobel….

  Chất lượng đào tạo y dược tại đại học British Columbia được đánh giá nằm trong top đầu tại Canada hiện nay. Chính vì vậy nên điều kiện du học Canada ngành y tại British Columbia khá khắt khe. Cụ thể như sau:

  Hệ cử nhân:

  Hệ thạc sỹ:

  Hệ tiến sĩ:

  1. ĐẠI HỌC TORONTO

  Toronto được thành lập từ năm 1827 – trường đại học có lịch sử thành lập lâu đời nhất tại Canada. Hiện nay đại học Toronto đang dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có được công việc ổn định với mức thu nhập cao. Đây là một trong số những ngôi trường đào tạo Y học hàng đầu khu vực Bắc Mỹ, thu hút hàng ngàn sinh viên nộp hồ sơ xin nhập học mỗi năm.

  Điều kiện nhập học trường đại học Toronto:

  1. ĐẠI HỌC ALBERTA

  Đại học Alberta nằm trong top 100 trường đại học có chất lượng đào tạo đứng đầu thế giới (theo thống kê của Higher Education). Đây là ngôi trường được đầu tư hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu y học hiện đại nhất thế giới hiện nay. Đây chính là nguyên nhân khiến nhà trường nhận được rất nhiều hồ sơ xin nhập học đến từ du học sinh các nước trên toàn thế giới mỗi khi mùa tuyển sinh về.

  Điều kiện nhập học của đại học Alberta ngành Y cụ thể như sau:

  1. ĐẠI HỌC MCGILL

  Đại học McGill được ví như Havard của Canada với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, trong số đó y dược là ngành đào tạo nổi bật của nhà trường. Cơ sở hạ tầng hiện đại, cùng đội giáo viên trình độ cao cam kết truyền tải cho sinh viên những kiến thức hay và bổ ích. Ngoài ra, sinh viên có thể tự do lựa chọn chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tùy thuộc vào trình độ ngoại ngữ và sở thích của mình.

  Điều kiện nhập học McGill:

  1. ĐẠI HỌC WESTERN ONTARIO

  Đại học Western Ontario là trường đại học nằm trong một thị trấn nhỏ và cổ kính, thế nhưng chất lượng đào tạo của ngôi trường này sở hữu những thành tích cực khủng với những con số các bạn có thể sẽ bị choáng váng khi được tiết lộ. Đặc biệt vac-xin điều trị HIV do tiến sỹ Chil Yong Kang nghiên cứu và phát triển đã được chấp thuận của Cục quản lý thực phẩm, dược phẩm Mỹ.

  Điều kiện đầu vào đại học Western Ontario:

  Hệ đại học:

  Hệ sau đại học

  Trên đây là một số gợi ý lựa chọn trường học có đào tạo ngành y chất lượng hàng đầu mà Bright Vision đã tổng hợp lại cho các bạn. Bright Vision thực sự hi vọng rằng các bạn sẽ tìm được cho mình những thông tin bổ ích nhất. Từ đó đưa ra được quyết định nên chọn trường nào để tiếp tục viết tiếp giấc mơ của mình. Nếu có bất cứ vấn đề khó khăn gặp phải khi tìm hiểu về giáo dục Canada, hãy liên hệ với Bright Vision để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline