Du học Canada ngành Logistic – Top ngành dễ định cư nhất tại Canada

Ngày đăng: 12/10/2023 09:01 AM

  Du học Canada ngành Logistic – Top ngành dễ định cư nhất tại Canada

  logistics - canada - du học

  Hiểu thêm về ngành Logistic

  Ngành Logistic là gì?

  Logistic dịch là “hậu cần” tuy nhiên đặt trong hoàn cảnh hiện tại thì có nghĩa là vận chuyển hàng hóa tối ưu từ nơi cung ứng (sản xuất) đến người tiêu dùng. Khác với quản lý chuỗi cung ứng, Logistic chỉ tập trung vào vận chuyển hàng hóa.

  Trong Logistic bao gồm các hoạt động như:

  Ngành Logistic sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về:  

  Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Logistic

  Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Logistic khá đa dạng. Mức lương khởi đầu của ngành theo thống kê cao hơn 7% so với trung bình một số ngành khác. Thu nhập của sinh viên Logistic với ra trường khoảng 36.000 CAD/năm. Mức lương này tăng theo năng lực, vị trí làm việc và có thể đạt 80.000 – 100.000 CAD/năm.

  Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể dễ dàng tìm được một trong những vị trí công việc sau:

  Tại sao nên du học Canada ngành Logistic?

  Cơ hội được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu ngành Logistic

  Canada là đất nước sở hữu hàng hoạt trường đại học có chất lượng hàng đầu thế giới. Các trường đào tạo đa dạng các bậc học khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên. Tại Canada bạn có cơ hội được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu ngành Logistic.

  Canada là một trong những nền kinh tế thịnh vượng có hệ thống chuỗi cung ứng, Logistic phát triển mạnh. Học tập tại đây bạn sẽ được tiếp cận với kiến thức chuyên ngành mới nhất. Đồng thời trải nghiệm thực tế qua quá trình thực hành với quy trình, công đoạn của chuỗi cung ứng.

  Logistic thuộc top đầu những ngành có cơ hội định cư cao

  Canada sở hữu nhiều cảng lớn như Vancouver, Quebec, Saint John, Rotterdam, Halifax… Tại các cảng đang thiếu hụt nguồn nhân lực với số lượng lớn. Do đó nếu tốt nghiệp ngành Logistic sẽ mở ra cơ hội làm việc lớn ngay tại nước sở tại.

  Để hoạt động trong ngành Logistic yêu cầu có tính cẩn thận, kỷ luật trong công việc. Thông thường 90% sinh viên tại Canada tìm được việc làm chỉ trong 6 tháng sau tốt nghiệp. Đặc biệt sinh viên quốc tế có thể làm việc trong thời gian dài lên đến 3 năm.

  Đặc biệt nhóm ngành Logistic mang đến cơ hội định cư cao khi bạn đạt tới cấp bậc quản lý hoặc giám sát (Theo danh mục NOC – National Occupational Classification).

  Học phí hợp lý, có tạo điều kiện cho Sinh viên làm thêm ngoài giờ

  Học phí là 1 trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu với các bạn trẻ muốn du học. Trong khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu thì Canada là nước có mức học phí trung bình rẻ nhất. Trong khi đó chất lượng đào tạo và giá trị bằng cầu vẫn được xếp hàng đầu thế giới.

  Theo quy định du học sinh Canada được phép làm thêm 20 giờ/ tuần khi học, 40 giờ/ tuần trong kỳ nghỉ. Đây sẽ là khoản thu nhập thêm hỗ trợ sinh hoạt phí nhằm giảm kinh phí du học. Vì vậy Canada là nước được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa.

  Điều kiện đầu vào ngành Logistic

  Du học Canada ngành Logistics bậc Cao đẳng

  Yêu cầu điều kiện đầu vào du học Canada ngành Logistics bậc Cao đẳng như sau:

  Điều kiện học Logistic bậc Đại học

  Yêu cầu điều kiện đầu vào du học Canada ngành Logistics bậc Đại học như sau:

  Du học bậc Thạc sĩ ngành Logistic

  Yêu cầu điều kiện đầu vào du học Canada ngành Logistics bậc Thạc sĩ như sau:

  Ngoài các yêu cầu trên, bạn cần vượt qua bài kiểm tra đánh giá năng lực hoặc vòng phỏng vấn. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về yêu cầu của trường cụ thể hãy liên hệ Nhật Anh Avi. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ và trong suốt quá trình du học tại Canada.

  Top trường du học Canada ngành Logistic

  1. McMaster University

  McMaster University

  McMaster University là trường đại học tọa lạc tại trung tâm của khu vực sôi động, đa văn hóa nhất tại Canada. Trường xếp hạng 144 theo QS Global World Ranking 2021. McMaster nổi bật bởi xếp hạng 98 về khả năng làm việc sau đại học.

  1. McGill University

  McGill University

  McGill University là một trong những trường đại học thành lập lâu đời nhất tại Canada. Đồng thời là trường thuộc Top hàng đầu thế giới, xếp hạng 31 theo QS Global World Ranking 2021. Trường nổi tiếng với 50 viện nghiên cứu và trung tâm với hơn 400 chương trình đào tạo.

  McGill University là một trong những lựa chọn tốt nhất du học Canada ngành học Logistic. Sau tốt nghiệp sinh viên luôn được các nhà tuyển dụng thuộc các tập đoàn, doanh nghiệp lớn săn đón.

  1. Cambrian College

  Cambrian College

  Cambrian College thành lập năm 1967, là trường cao đẳng đào tạo ngành Logistic nổi tiếng. Trường hiện giảng dạy 80 chương trình cho hơn 4.100 sinh viên toàn thời gian, 900 khóa học cho 7.000 sinh viên bán thời gian.

  Cambrian College liên tục đầu tư đổi mới chương trình học cao đẳng và các khóa học. Tổ chức mời đại diện doanh nghiệp, các ngành nghề cố vấn xây dựng chương trình. Từ đó đảm bảo sinh viên được tiếp cận với các quy trình, thiết bị và công nghệ mới nhất.

  1. University of British Columbia

  University of British Columbia

  Đại học British Columbia trải qua hơn 100 năm thành lập và phát triển trở thành trường hàng đầu tại Canada. Theo QS Global World Ranking 2021, University of British Columbia xếp hạng 45 các trường đại học hàng đầu thế giới.

  Trường cung cấp hơn 200 chương trình học với các bậc học khác nhau. Học tập tại British Columbia sinh viên được tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại nhất.

  Du học Canada ngành Logistic mang lại nhiều lợi thế cho sinh viên quốc tế. Trong đó bao gồm cả mức học phí, chất lượng giáo dục, cơ hội việc làm, cơ hội định cư. Nếu bạn quyết tâm theo đuổi ngành học này tại Canada hãy liên hệ với Bright Vision. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn để hiện thực hóa ước mơ du học của mình.

   

  Với kinh nghiệm tư vấn du học Canada, Bright Vision sẽ:

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Bright Vision qua số 0902049980 (Zalo/Viber) hoặc 0903010487 (Zalo/Viber) (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline