DU HỌC CANADA MANG THEO GIA ĐÌNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

Ngày đăng: 27/11/2023 08:19 AM

  Canada vốn được biết đến là một quốc gia có rất nhiều sách ưu đãi dành cho du học sinh nhằm thu hút nhân tài đến học tập và ở lại làm việc. Một trong những chương trình tiêu biểu có thể kể đến đó là cho phép du học Canada mang theo gia đình.

  Du học Canada - thay đổi cuộc sống tương lai

  Sẽ có rất nhiều bạn đã nắm rõ các quy định về chương trình du học Canada cho phép mang theo người thân, nhưng chắc chắn rằng vẫn có những bạn chưa biết đến chương trình này. Vậy nên bài viết ngày hôm nay Bright Vision sẽ giúp các bạn tìm hiểu vấn đề này nhé.

  CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CANADA NÀO CHO PHÉP MANG THEO NGƯỜI THÂN?

  Du học sinh muốn mang theo người thân sang Canada cùng thì cần phải đáp ứng được một trong những điều kiện sau:

  Những du học sinh sang Canada học tập các chương trình ngắn hạn hoặc các khóa đào tạo tiếng Anh sẽ không thể mang theo người thân sang cùng. Trong trường hợp du học sinh dưới 18 tuổi thì người thân sẽ được sang cùng với tư cách là người giám hộ.

  CHỌN LOẠI VISA PHÙ HỢP VỚI TIÊU CHÍ NÀO?

  Người thân sang Canada theo du học sinh thì cần phải xin visa cư trú tạm thời, cụ thể là visa du lịch. Hiện tại có hai loại visa du lịch là: du lịch 1 lần và du lịch nhiều lần để người thân lựa chọn.

  Visa du lịch một lần cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và thời gian ở lại tối đa 6 tháng. Sau thời hạn trên nếu muốn ở lại thì cần gia hạn visa trước khi hết hạn, còn nếu không kịp gia hạn thì phải quay về Việt Nam để xin visa mới.

  Visa du lịch nhiều lần cho phép nhập cảnh vào Canada nhiều lần cho đến khi nó hết hạn, tuy nhiên số lần nhập cảnh lại bị hạn chế. Do vậy không nên xuất nhập cảnh Canada quá nhiều lần.

  Visa du lịch giúp người thân có thể dễ dàng nhập cảnh Canada, thế nhưng visa này lại bị hạn chế về quyền lao động. Vậy nên nếu muốn làm việc để có thu nhập, thì người thân của du học sinh cần phải xin giấy phép lao động tạm thời.

  XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG TẠI CANADA NHƯ THẾ NÀO?

  Du học sinh quốc tế có thể giúp người thân xin giấy phép lao động tại các văn phòng cấp visa Canada tại nước ngoài. Sở hữu giấy phép lao động, người thân của du học sinh có thể làm việc tại nhiều khu vực của Canada trừ một số công việc cụ thể trong trường học hoặc bệnh viện.

  Các loại giấy tờ cần thiết để xin giấy phép lao động gồm có: chứng minh mối quan hệ giữa du học sinh và người xin giấy phép lao động, hộ chiếu, giấy tờ và bằng cấp chứng minh công việc liên quan. Thông thường giấy phép lao động sẽ được cấp tại Lãnh sự quán, tuy nhiên khá nhiều trường hợp có thể được cấp ngay tại cảng nhập cảnh Canada.

  Thời hạn giấy phép lao động sẽ hết hạn khi du học sinh kết thúc khóa học, lúc này buộc người lao động và du học sinh phải quay trở về nước. Tuy nhiên du học sinh sau khi tốt nghiệp được phép ở lại Canada làm việc lên đến 3 năm, trong thời gian này người thân cần phải xin lại visa khác nếu muốn tiếp tục ở lại để thực hiện giấc mơ định cư Canada.

  TRẺ EM ĐI CÙNG BỐ MẸ SANG CANADA CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

  Con của du học sinh được phép sang Canada cùng bố mẹ và học tại các trường mầm non, tiểu học hoặc trung học mà không cần phải xin giấy phép du học. Tuy nhiên khi đến tuổi trưởng thành, bố mẹ cần phải nộp đơn xin giấy phép du học để có thể tiếp tục theo học tại quốc gia này. Giấy phép du học có thể xin tại Canada hoặc xin tại văn phòng visa của Canada tại nước ngoài.

  CẢ GIA ĐÌNH ĐI CÙNG NHAU MỘT LÚC CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

  Chính phủ Canada không có quy định buộc du học sinh và gia đình phải nhập cảnh trong khoảng thời gian khác nhau. Vậy nên cả gia đình hoàn toàn có thể sang Canada cùng nhau trong một chuyến bay. Để có thể nhập cảnh cùng lúc, du học sinh cần cân nhắc điền chung một đơn. Tuy nhiên lúc này ngoài giấy phép du học và giấy phép lao động của người thân, các bạn sẽ tốn thêm khá nhiều chi phí và các loại giấy tờ. Vậy nên cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về vấn đề này nhé.

  Du học Canada mang theo người thân là một trong những cách được rất nhiều du học sinh lựa chọn để thực hiện kế hoạch định cư tại Canada sau khi hoàn thành khóa học. Tuy nhiên để có thể biến giấc mơ trở thành sự thật thì cần phải có kế hoạch cụ thể và hiểu rõ những chính sách định cư tại quốc gia xinh đẹp này.

  Nếu như các bạn còn có những thắc mắc hoặc khó khăn gì trong vấn đề này. Hãy liên hệ với Bright Vision chúng tôi: +1-437 799 4673 hoặc +84 90 204 9980 để được tư vấn 24/24 và hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline