Chi phí du học Canada

Ngày đăng: 25/09/2023 09:54 PM

  Học phí du học Canada

  Học phí khi du học tại Canada 

  Rất hợp lý và phụ thuộc rất lớn theo chương trình học, trường học và tỉnh bang mà bạn lựa chọn. Bảo hiểm y tế: Đã bao gồm trong học phí. Mức học phí trung bình tại đất nước này như sau:

  Chi phí sinh hoạt tại Canada

  Phí sinh hoạt sẽ bao gồm: nhà ở, đi lại, ăn uống, chi phí khác.

  Về nhà ở

  Đa số các trường cao đẳng, đại học Canada đều có ký túc xá nằm trong khuôn viên trường và các học sinh Quốc tế sẽ chọn ở đây vào năm đầu tiên.

  Thường thì mỗi phòng ký túc xá sẽ có 02 sinh viên, các khu vực công cộng như bếp ăn, khu vực thể thao hay phòng giặt ủi sẽ được sử dụng chung. Đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè và kết nối với các sinh viên khác.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê các căn hộ bên ngoài trường cùng với một số người bạn nữa. Cụ thể giá tham khảo như sau:

  Về đi lại

  Tùy vào khoảng cách giữa chỗ ở và trường học mà các du học sinh tại Canada sẽ có những lựa chọn phương tiện công cộng phổ biến phù hợp tại đây để lại như giao thông công cộng (xe buýt, tàu điện ngầm, tàu hỏa Gotrain), đi bộ hoặc đi xe đạp. Trung bình các bạn nên chuẩn bị khoảng từ 90 đến 130 CAD/tháng cho việc đi lại di chuyển tại đất nước này.

  Về ăn uống

  Chi phí ăn uống phụ thuộc vào cách sống và nhu cầu của từng du học sinh, mức trung bình khoảng từ 250CAD đến 500CAD/tháng và có thể tăng hơn nếu bạn chọn mua những mặt hàng đắt tiền hoặc thường ăn ở nhà hàng. Các bạn có thể mua thực phẩm ở một số siêu thị giá rẻ trên toàn Canada như: No Frills, Super Store, Walmart, Food Basic.

  Các chi phí phát sinh khác

  Bạn có thể phải chi 30 – 100 CAD/tháng cho khoản quần áo và các chi phí thiết yếu hàng ngày. Mức chi này sẽ tăng nếu bạn mua đồ tại các cửa hàng thời trang hàng hiệu.

  Để tiết kiệm, bạn có thể mua sắm ở các cửa hàng bán quần áo và đồ đạc cũ với chi phí rất thấp như Value Village. Về chi phí Internet và điện thoại, bạn có thể sẽ cần trả 75 – 120 CAD/tháng cho hai dịch vụ này khi du học tại Canada.

  Với kinh nghiệm tư vấn du học CanadaBright Vision sẽ:

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Bright Vision qua số 0902049980 (Zalo/Viber) hoặc 0903010487 (Zalo/Viber) (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline