Các kỳ nhập học tại Canada bắt đầu từ khi nào? - Dịch vụ tư vấn du học Bright Vision.

Ngày đăng: 14/10/2023 09:45 AM

  Các kỳ nhập học tại Canada bắt đầu từ khi nào?

  Cũng giống như Úc, Mỹ, Canada là môi trường học tập lý tưởng hàng đầu thế giới. Du học tại đây, Sinh viên sẽ được tiếp thu nền giáo dục tiên tiến, hiện đại. Bạn có từng thắc mắc các kỳ nhập học tại Canada diễn ra thời gian nào trong năm? Hãy cùng Bright Vision tìm hiểu trong bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

  mùa thu canada

  Các kỳ nhập học tại Canada

  Du học Canada có 3 kỳ nhập học chính gồm:

  ngày đầu nhập học tại school

  Các kỳ nhập học tại Canada lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng khác biệt. Cụ thể như sau:

  Kỳ học mùa Thu – Bắt đầu vào tháng 9

  Tháng 9 là kỳ nhập học chính trong năm tại Canada. Kỳ học này thu hút số lượng rất lớn sinh viên quốc tế tham gia nhập học. Đây là thời điểm bắt đầu vào Thu. Học sinh, Sinh viên nhập học sẽ được hưởng tiết thu mát mẻ, thưởng thức khung cảnh lá phong đỏ đặc trưng cũng như cảnh vật thiên nhiên tươi đẹp của Canada.

  Số lượng Học sinh, Sinh viên nhập học tại thời điểm này rất lớn. Bạn có thể dễ dàng hòa nhập, thích nghi với chương trình học cũng như cuộc sống nơi đây. Hơn nữa, chương trình giáo dục tại Việt Nam tốt nghiệp vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 hàng năm. Nếu nhập học vào tháng 9, Bạn sẽ bị gấp gáp trong việc làm hồ sơ du học. Nếu muốn nhập học vào tháng 9, Bạn cần hoàn tất hồ sơ sớm.

  Kỳ học mùa Đông – Bắt đầu vào tháng 1

  Đây được coi là “thời điểm vàng” để du học Canada. Sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam, Học sinh, Sinh viên và Gia đình sẽ có một khoảng thời gian phù hợp để chuẩn bị hồ sơ. Điều này giúp Bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin Visa.
  Tuy nhiên, khí hậu Canada tháng 1 đang là mùa Đông. Nhiệt độ tại đây thường thấp hơn 0 độ C, một số nơi còn xuống thấp -25 độ C. Điều này gây khó khăn rất lớn cho các Bạn Việt Nam, vốn quen sống trong thời tiết nhiệt đới nóng ẩm.

  Kỳ học mùa Hè – Bắt đầu vào tháng 5

  Vào đầu Hè, các trường học lại bắt đầu cho kỳ nhập học mới tại Canada. Với những Sinh viên chưa đủ tiêu chuẩn Ngoại ngữ thì nhập học vào thời điểm này, Bạn sẽ có 4 tháng để trau dồi tiếng Anh để sẵn sàng cho kỳ nhập học vào đầu tháng 9.
  Đối với Sinh viên Việt Nam, du học vào tháng 5 sẽ không đủ thời gian để chuẩn bị hồ sơ. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm nghỉ Hè nên ít người lựa chọn. Các trường khai giảng vào thời điểm này cũng không nhiều như thời điểm tháng 9 và tháng 1.

  Thời gian nhập học khi du học tại Canada 

  Mỗi chương trình học tập tại Canada lại có thời gian nhập học sao cho phù hợp nhất:

  1. Chương trình Trung học

  Thời gian khai giảng của chương trình Trung học tại Canada bắt đầu vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm. Do đó, nếu muốn theo học chương trình. Bạn cần xin trường trước thời điểm khóa học bắt đầu từ 6 – 9 tháng. Thông thường, thời gian xin trường đến khi nhận được thư mời nhập học là 2 – 6 tuần.

  Sau khi có thư mời nhập học, Học sinh, Sinh viên cần hoàn thiện giấy tờ xin Visa du học Canada và nộp cho Lãnh sự quán trước khi khóa học bắt đầu từ 3 – 4 tháng.

  Nếu lỡ chương trình khai giảng vào tháng 9. Bạn cũng đừng quá lo lắng. Người học vẫn còn có các kỳ nhập học tại Canada vào tháng 1 hay tháng 5 của năm sau.

  1. Chương trình sau Trung học

  Với chương trình sau Trung học, các khóa khai giảng chính của trường đều khai giảng vào tháng 9. Tuy nhiên, một số chương trình đào tạo ngành kỹ thuật, kinh doanh có nhiều khóa khai giảng khác nhau. Điều này giúp Sinh viên chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian, linh động trong việc học tập.

  Với những Sinh viên chưa đáp ứng được trình độ tiếng Anh, Bạn có thể đăng ký thêm 1 khóa học tại trường trước khi vào chương trình học chính thức. Các khóa học tiếng Anh được mở thường xuyên, liên tục trong năm. Nhờ đó, Sinh viên có cơ hội lựa chọn cho mình thời điểm du học thích hợp nhất.

  Để chuẩn bị cho kỳ đăng ký nhập học tại Canada, Bạn cần chuẩn bị hồ sơ ít nhất từ 6 – 8 tháng trước kỳ nhập học. Điều này giúp Bạn giữ chỗ, có đủ thời gian để chuẩn bị, bổ sung hồ sơ trong trường hợp cần thiết.

  Hơn nữa, nộp đơn sớm còn giúp Bạn tìm hiểu kỹ hơn về chuyên ngành mình muốn theo học. Bạn cũng có thể nghe tư vấn chọn trường, xin học bổng và hoàn tất hồ sơ du học. 

  Thời gian làm thủ tục thị thực du học Canada mất từ 2 – 4 tháng. Đây là chưa kể trường hợp thiếu sót, trục trặc hồ sơ, giấy tờ. Có sự chuẩn bị càng tốt, thì việc du học càng dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

  Dịch vụ tư vấn du học tại Bright Vision

  Bright Vision mang đến cho Học sinh, Sinh viên và Gia đình dịch vụ tư vấn du học hoàn hảo cho các Bạn từ việc cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác để các Bạn có thể lựa chọn được môi trường và khóa học phù hợp nhất. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng Học sinh, Sinh viên từ những bước đầu tiên đến hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin học, hồ sơ xin học bổng và hồ sơ xin thị thực, tiếp đến sẽ hỗ trợ Học sinh, Sinh viên thu xếp nơi ở, đặt vé máy bay, hướng dẫn chuẩn bị hành trang trước khi khởi hành. Bright Vision sẽ luôn liên lạc, giúp đỡ và kết nối Học sinh, Sinh viên với Hội du Học sinh, Sinh viên Việt Nam tại Canada trong suốt quá trình học tập.

  Để chinh phục giấc mơ du học của Học sinh, Sinh viên, Bright Vision sẽ đồng hành cùng Học sinh, Sinh viên của mình trên con đường hiện thực hóa mục tiêu của mình. Bright Vision cam kết hỗ trợ hết mức cho tương lai và sự nghiệp quốc tế của các Học sinh, Sinh viên Việt Nam.

  dịch vụ tư vấn 24/7

  Những lợi ích mà dịch vụ tư vấn du học Bright Vision mang lại

  1. Tăng cơ hội nhận được học bổng

  Bright Vision sẽ giúp bạn lựa chọn, sàng lọc những mức học bổng phù hợp với hồ sơ của Bạn đồng thời trợ giúp Bạn trong quá trình viết bài luận, phỏng vấn với đại diện trường, hay chỉnh sửa CV. Từ đó, Bạn sẽ dễ có cơ hội săn được mức học bổng như mong muốn hơn.

  1.  Xác định lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp

  Bright Vision sẽ lắng nghe nguyện vọng của phụ huynh và Học sinh, Sinh viên, sau đó sẽ cùng nhau trao đổi để có thể xác định được trường học, ngành học tốt nhất nhằm nâng cao trình độ học tập của Học sinh, Sinh viên. Đồng thời, Bright Vision cũng giúp Học sinh, Sinh viên lên kế hoạch học tập rõ ràng, phù hợp, đảm bảo Học sinh, Sinh viên sẽ trải qua một quá trình học tập nhẹ nhàng tại Canada.

  1. Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ

  Bright Vision sẽ giúp phụ huynh và Học sinh, Sinh viên chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết cho hồ sơ du học để đảm bảo tính đầy đủ và hiệu quả của hồ sơ thay vì phụ huynh và Học sinh, Sinh viên tự làm. Nhờ vậy, phụ huynh và Học sinh, Sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức để làm những việc khác.

  1. Cung cấp và thường xuyên cập nhật thông tin đầy đủ, chính xác 

  Bright Vision sẽ cung cấp và cập nhật các thông tin du học mới nhất cho phụ huynh và Học sinh, Sinh viên.
  Ngoài ra, trong suốt quá trình học tập của Học sinh, Sinh viên, sinh viên tại Canada, Bright Vision luôn tiếp tục hỗ trợ, tư vấn cho phụ huynh cũng như Học sinh, Sinh viên. Trong trường hợp phụ huynh muốn sang thăm con em mình, Bright Vision sẽ hỗ trợ trong việc xin visa, thu xếp chỗ ở, đi lại, giúp các gia đình tiết kiệm được công sức, thời gian và chi phí. Ngược trở lại, Bright Vision sẽ thay mặt phụ huynh hỏi han, chăm sóc và xử lý các vấn đề khó khăn mà Học sinh, Sinh viên gặp phải nếu phụ huynh không sang thăm con em mình được.

  1. Theo dõi sát sao quá trình học tập, sinh hoạt của Học sinh, Sinh viên ở nước ngoài

  Không chỉ đồng hành cùng Học sinh, Sinh viên và Phụ huynh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, Bright Vision sẽ luôn theo sát sát các Bạn trong thời gian các Bạn sinh sống và học tập tại Canada. Chúng tôi sẽ tổ chức các sự kiện pre-departure, tạo cơ hội cho các Bạn tân Học sinh, tân Sinh viên gặp gỡ với các cựu du Học sinh, Sinh viên để lắng nghe những chia sẻ chân thực nhất về cuộc sống cũng như việc học tập ở xứ người. Các khúc mắc nảy sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài cũng sẽ được các tư vấn viên hỗ trợ giải quyết.
  Trên đây là thông tin về các kỳ nhập học tại Canada. Hy vọng, bài viết trên sẽ mang đến cho Bạn những thông tin hữu ích nhất! Nếu có bất cứ thắc mắc, đừng quên liên hệ với Du họcĐịnh cư Bright Vision để được tư vấn, và chúng tôi – Bright Vision là lựa chọn tốt dành cho Bạn.

   

  Các Bạn và bậc Phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

  Bright VisionServices Ltd. 
  Canada (Head Office):
  Add: 164 Barrington Ave, Toronto, ON, M4C 4Z2, Canada
  Tel: +1-437 799 4673 (WhatsApp/Viber/Telegram)
  Zalo: + 84 903010487
  Email: info@brightvision-ca.com

  Văn phòng Hồ Chí Minh
  Add: 05th floor, 37 Ky Con Str, Nguyen Thai Binh Ward, Dist 1, HCMC, Viet Nam
  Tel & Zalo: +84 902049980
  Email: infovn@brightvision-ca.com

  Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61550298081639&mibextid=LQQJ4d 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline